AMD lộ thông tin Radeon RX 5950 XT, hiệu suất vượt mặt NVIDIA RTX 2080 Ti đến 15%


“Độc cô cầu bại” NVIDIA sắp được toại nguyện chăng?

Vừa rồi, một chiếc card màn hình AMD Radeon RX 5950 XT “bí ẩn” đã bị phát hiện trong hồ sơ chứng nhận EEC.

Thực chất, trong bộ hồ sơ này xuất hiện tới 4 GPU Radeon RX 5950XT (đầu bảng), Radeon RX 5950, Radeon RX 5900, và Radeon RX 5800. Đây có khả năng là Big Navi mà AMD đã hứa hẹn hơn 2 năm về trước, và fan AMD rất có thể được tận mắt chứng kiến chiếc card màn hình AMD cao cấp (high-end) mà họ hằng mong đợi.

Dựa vào tên gọi thì RX 5950 XT sẽ mạnh hơn nhiều so với những dòng card thuộc phân khúc ở dưới như chiếc RX 5700 XT đang có mặt trên thị trường chẳng hạn. Ngoài ra, khả năng đây là chiếc card màn hình AMD “bí ẩn” từng xuất hiện trong bài benchmark OpenVR và mạnh hơn khoảng 15% so với RTX 2080 Ti – GPU đầu bảng của NVIDIA.

Theo CEO của AMD là Tiến sĩ Lisa Su thì bà hứa hẹn rằng chiếc card màn hình cao cấp của AMD sẽ xuất hiện. Và AMD sẽ dồn toàn tâm toàn ý vào việc đem công nghệ ray-tracing lên những chiếc card màn hình rời trong năm 2020. Nó sẽ sử dụng kiến trúc RDNA Navi thế hệ thứ 2 dựa trên tiến trình 7nm+ đã được tối ưu hóa, giúp tăng hiệu suất so với GPU Navi thế hệ đầu.

Mặc dù bên mảng CPU AMD đang có màn “come back” vô cùng ngoạn mục, đạt được những thành công chói lọi khiến Intel phải dè chừng. Tuy nhiên thì mảng GPU vẫn chưa thực sự “sôi động” cho lắm. Và với sự xuất hiện của chiếc card tiềm năng RX 5950 XT thì có lẽ AMD sắp sửa trở thành một đối thủ xứng tầm với NVIDIA.

Nguồn:Wccftech


Bình Luận

comments