Bỏ qua phiên bản mobile đi, DIablo 4 sắp xuất hiện ?


Đã 8 năm kể từ ngày Diablo 3 xuất hiện, phiên bản thứ 4 của dòng trò chơi này vẫn đang được người hâm mộ ngóng đợi từng ngày.

Nhà phát triển game Blizzard Entertainment đã trải qua một tuần không may mắn, vì vụ lùm xùm liên quan đến tựa game Hearthstone gây tranh cãi và ảnh hưởng rất nhiều đến một trong những hãng game lớn nhất của Mỹ. Đây không phải là lần đầu tiên Blizzard gây tiếng xấu tới người hâm mộ, khi mà vào năm ngoái, tại sự kiện BlizzCon 2018, nhiều fan hâm mộ dòng game Diablo đã tỏ ra cực kỳ thất vọng khi Blizzard không cho ra mắt phần tiếp theo của dòng game mà cho ra một phiên bản mobile.

Bỏ qua phiên bản mobile đi, DIablo 4 sắp xuất hiện ? - Ảnh 1.

Ở thời thời này, đã gần 8 năm kể từ khi Diablo 3 bắt đầu được ra mắt trên PC và kể từ đó đến nay, hàng triệu fan hâm mộ vẫn luôn khao khát đón chờ bất kỳ chi tiết nào về phần tiếp theo của dòng game. Thật không may, có vẻ như Blizzard không có ý định ra mắt Diablo 3 mà coi đây là thời điểm hoàn hỏa để tung ra một tựa game mobile: Diablo Immortal – một quyết định gây tranh cãi nhất lịch sử. Bài thuyết trình ra mắt Diablo Immortal ở sự kiện BlizzCon 2018 đã hanh chóng biến thành một cuộc tranh luận, và cao trào là một fan hâm mộ đã đứng lên hỏi xem đây có phải “Trò đùa Cá tháng Tư” hay không? Và kể từ BlizzCon 2018 trở đi, game thủ và đặc biệt là fan hâm mộ dòng game Diablo đã không còn tin tưởng Blizzard nữa.

Đáp lại phản ứng dữ dội ở sự kiện BlizzCon năm ngoái, giám đốc điều hành Blizzard là ông Allen Adham và giám đốc sản xuất Dan Elggren xác nhận rằng Diablo Immortal chỉ là một trong nhiều dự án Diablo đang phát triển tích cực. Mặc dù bộ đôi này không cho biết gì về Diablo 4 trong cuộc phỏng vấn, nhưng điều đó được ngụ ý rằng, game thủ và fan hâm mộ cần kiên nhẫn chờ thêm thời gian để hãng game phát triển.

Bỏ qua phiên bản mobile đi, DIablo 4 sắp xuất hiện ? - Ảnh 2.

Mặc dù có thể không lớn như World of Warcraft , Diablo vẫn là một series cực kỳ nổi tiếng đối với hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới. Trước khi phát hành vào năm 2011, Diablo 3 đã phá vỡ kỷ lục đặt hàng trước khi tựa game được bán và thậm chí đứng đầu kỷ lục doanh số PC của Activision-Blizzard. Mặc dù sự ra mắt của Diablo 3 gặp nhiều vấn đề kỹ thuật, tuy nhiên sau một số bản sửa lỗi và cập nhật nóng, tựa game không chỉ phục hồi mà còn trở thành một tựa game bom tấn thời đó.

Kỳ vọng Diablo 4 ở BlizzCon 2019 tiếp tục tăng lên khi kể từ BlizzCon 2018 cho đến nay, cộng thêm vụ lùm xùm gần đây, sự ủng hộ Blizzard đã giảm xuống mức kỷ lục, không còn là hãng game được mọi game thủ yêu thích nữa. Vì lý do đó, rất nhiều game thủ đã tin rằng BlizzCon 2019 sẽ là thời điểm hoàn hảo để Blizzard công bố Diablo 4, nhằm xoa dịu những hiềm kích của fan hâm mộ cũng như cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Bỏ qua phiên bản mobile đi, DIablo 4 sắp xuất hiện ? - Ảnh 3.

Trong khi nhiều game thủ vẫn nghĩ rằng thông báo có thể dành cho Diablo 4, nhưng những game thủ khác lại tin rằng đây sẽ là thông báo ra mắt Overwatch 2. Overwatch 2 đã được đồn đại trong một thời gian qua, với thông tin được tập trung vào PvE. Overwatch được ra mắt vào năm 2016, vì vậy nhiều game thủ cho rằng, BlizzCon 2019 có thể là thời điểm ra mắt của một bản spin-off hoặc chế độ chơi mới.

Bỏ qua phiên bản mobile đi, DIablo 4 sắp xuất hiện ? - Ảnh 4.

Dù Blizzard đang lên kế hoạch gì, hãng nên đảm bảo rằng nó sẽ phù hợp với cộng đồng fan hâm mộ của mình và đừng để gây ra lỗi thất vọng như năm ngoái cho đến những tranh cãi liên quan đến vụ lùm xùm Hồng Công. Hãng game nên xoa dịu cộng đồng fan hâm mộ bằng những tiết lộ hoặc thông báo về Diablo 4 hay ít nhất Overwatch 2. Dù thế nào đi chăng nữa, fan hâm mộ không còn quá nhiều thời gian để chờ đợi khi BlizzCon 2019 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 1 tháng 11 tới đây.


Bình Luận

comments