Bức tranh nguệch ngoạc gây tranh cãi cộng đồng mạng khi rao bán giá 51 tỷ


Một người đàn ông ở Nga đã trở nên nổi tiếng trên các trang tin tức quốc gia vì rao bán bức tranh anh ta vẽ khi sáu tuổi với mức giá không dưới 140 triệu rúp (hơn 51 tỷ VND).

Nhà báo 41 tuổi Vladimir Mkrtchyan đã đăng bán bức tranh thời thơ ấu của mình trên trang rao vặt Nga Avito vào ngày 13/1 và nhanh chóng thu hút các trang truyền thông đưa tin do mức giá cắt cổ.

140 triệu rúp có vẻ là mức giá quá cao cho một bức vẽ của trẻ con, nhưng người bán cho rằng nó đáng giá gấp đôi bởi phản ánh thực tế của thời đại Xô Viết qua đôi mắt ngây thơ của một cậu bé sáu tuổi.

Gây "bão" cộng đồng mạng khi rao bán bức tranh nguệch ngoạc vẽ ngày bé giá 51 tỷ - 1

Bức vẽ có tên “Red Army Man on Horse” (Nguồn: Oddycentral)

“Khi tôi vẽ bức tranh này, tôi vẫn còn nhỏ và thời gian đó vẫn là thời Liên Xô cũ”, Mkrtchyan nói với 360TV. “Trong các tác phẩm của mình, tôi đã phản ánh thực tế thời kỳ đó bằng những thông tin thu được từ màn hình TV, từ sách vở. Tôi quan tâm đến chủ đề của cuộc nội chiến trong thời kỳ đó.”

Với tiêu đề “Red Army Man on Horse”, tác phẩm được Vladimir Mkrtchyan tìm thấy khi đang phân loại những món đồ cũ của mình. Ý tưởng bán nó để lấy nguồn thu đột nhiên xuất hiện khi anh cho rằng một tác phẩm thời thơ ấu thực sự là một thứ giá trị.

“Tôi đặt tất cả tâm hồn và tất cả tuổi thơ của tôi vào đó,” nhà báo nói. “Như bạn đã biết, bàn tay của nghệ sĩ được hướng dẫn bởi Thiên Chúa, có nghĩa là Ngài thích nó rất nhiều.”

Gây "bão" cộng đồng mạng khi rao bán bức tranh nguệch ngoạc vẽ ngày bé giá 51 tỷ - 2

Bức tranh được bán với mức giá thấp nhất là 140 triệu rúp (Nguồn: Oddycentral)

Mkrtchyan nói với truyền thông Nga rằng anh đã được một người mua tiềm năng liên lạc, nhưng họ phạm sai lầm khi hỏi anh rằng có thể giảm giá được không. Điều đó được coi là thiếu tôn trọng đối với nghệ sĩ, bởi vì trong mắt anh ta, giá đã bằng một nửa so với giá trị thực sự của tác phẩm nghệ thuật này.

Đây có thể chỉ là một mánh lới quảng cáo để thu hút sự chú ý, nhưng thực tế chúng ta đang sống trong một thế giới nơi mà một quả chuối được dán vào bức tường trắng có thể bán với giá 120.000 đô la. Vì vậy, mọi thứ đều có thể xảy ra.


Bình Luận

comments