Cách đóng nhanh ứng dụng trên windows 10 trong chế độ Task view


Thông thường khi bật một lúc nhiều ứng dụng, các bạn sẽ phải sử dụng phím tắt Alt + Tab để chuyển qua lại giữa các ứng dụng đó. Đây là điều hết sức bình thường mà ai cũng biết đúng không nào! Thế bây giờ bạn muốn đóng nhanh một ứng dụng nào đó khi đang trong chế độ Task view, tức là một ngón giữ phím Alt, một ngón giữ phím Tab thì phải làm sao? Điều này thì không ai cũng biết đâu nhé!  

Mình cá là các bạn sẽ phải dùng chuột và di chuyển nó tới dấu X để đóng ứng dụng. Thật ra thì cách này cũng được thôi, nhưng các bạn cũng biết rồi đấy, dùng chuột thì không thể nào nhanh bằng bấm phím tắt được. Nếu các bạn vẫn chưa đoán ra thì mình sẽ bật mí luôn nhé! Để có thể xóa nhanh một ứng dụng nào đó khi đang trong chế độ Task view mà không cần dùng đến chuột. Tất cả những gì bạn cần làm đó là nhấn phím Delete.

Khi bạn nhấn phím Delete, thì ứng dụng mà Windows đang chỉ định trong chế độ Task view sẽ tự động tắt đi.

Ngoài ra, nếu một ứng dụng chưa được lưu dữ liệu lại, nó sẽ tự động hiện thông báo hỏi bạn chắc chắn có muốn đóng không? Nên bạn có thể an tâm về việc lỡ bấm nhầm vào nút Delete, đóng ứng dụng mà bạn chưa lưu dữ liệu nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn thành công!


Bình Luận

comments