Cùng ngắm vẽ đẹp 3 bánh phong cách cổ điển đến từ hãng – Ural


Dù không xuất hiện trong phần phim James Bond sắp công chiếu, nhưng hãng mô tô 3 bánh Ural vẫn tung ra một phiên bản đặc biệt lấy cảm hứng từ điệp viên 007. Vào tháng 4/2020 tới đây, phần phim thứ 25 trong series phim về Điệp viên 007 James Bond với tên gọi No Time to Die sẽ chính thức được công chiếu. Với nhiều pha đuổi bắt ngoạn mục, series này cũng nhận được sự chú ý của nhiều người yêu xe và các hãng sản xuất. Để đánh bóng tên tuổi, nhiều hãng xe như Aston Martin, Land Rover hay Triumph đã tài trợ cho các pha đuổi bắt này. Tuy không xuất hiện và cũng không tài trợ cho No Time to Die, nhưng hãng xe 3 bánh lâu đời Ural vẫn tận dụng phần phim mới để ra mắt một phiên bản đặc biệt mang chủ đề 007.
 Được gọi là Ural From Russia with Love (FRWL), phiên bản đặc biệt này có tên lấy trực tiếp từ phần 2 của series phim 007, công chiếu lần đầu vào năm 1963. Dựa trên cơ sở phiên bản Ural Gear-Up dẫn động 2 cầu bình thường, điểm nổi bật đầu tiên của Ural FRWL đó là màu sơn bạc mờ lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc Aston Martin DB5 thường gắn liền với hình ảnh của James Bond. Ngoài ra chiếc xe còn có kính chắn gió nhỏ ở phần thuyền và nhiều chi tiết mạ chrome.
 Bên cạnh đó, bộ yên solo và ghế ngồi trong thuyền của chiếc “xít-đờ-ca” (sidecar) này cũng đã được Ural hoàn thiện tinh tế hơn với vải bọc giả da và chần chỉ vân con thoi. Phần thuyền của xe cũng là nơi hội tụ những điểm đặc biệt nhất của Ural FRWL. Bảng táp-lô bên trong thuyền không chỉ có ổ sạc điện và đồng hồ cơ gắn ở phía trên, mà còn có một lỗ châm thuốc lá được nguỵ trang bằng nút Eject – tương tự nút bấm để James Bond bắn ghế phụ trên chiếc Aston Martin ra ngoài.
 Cung cấp sức mạnh cho Ural FRWL vẫn là động cơ 749 cc Boxer 2 xi-lanh nằm ngang 4 kỳ cam đũa làm mát bằng không khí, được Ural đã cải tiến lại khá triệt để nhằm đem tới khả năng hoạt động bền bỉ, mượt mà và hiệu quả hơn. Động cơ này vẫn cho công suất khoảng hơn 41 mã lực và mô-men xoắn cực đại 57Nm. Ural sẽ chỉ sản xuất đúng 35 chiếc FRWL trên Thế giới, với giá 20.000 USD/chiếc.

Bình Luận

comments