Đánh giá nhanh thông số kỹ thuật giữa Xiaomi Mi Note 10, OPPO Reno2 và Huawei P30 Pro


Camera smartphone đang trở thành một phần tất yếu của người dùng, ngay cả trong phân khúc tầm trung thì các nhà sản xuất cũng đã trang bị những bộ camera cực kỳ chất lượng để thu hút khách hàng.

Một ví dụ hoàn hảo cho nhận định trên chính là chiếc Mi Note 10 mới ra mắt, nó trang bị bộ camera rất ấn tượng, nhưng lại có cấu hình tầm trung. Hay OPPO Reno2 cũng tương tự, nhưng nó có mức giá phải chăng hơn bởi camera không được như Mi Note 10.

Mặt khác, Huawei P30 Pro là một flagship nhưng sau khi ra mắt một thời gian, mức giá của nó đã giảm đáng kể. Nhưng nó vẫn có camera cao cấp, ấn tượng. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng so sánh cấu hình của 3 smartphone này.

XIAOMI MI NOTE 10

Về thiết kế

OPPo Reno2 có thiết kế ấn tượng và hướng tới tương lai nhất. Đây là smartphone duy nhất trong 3 sản phẩm này không có notch ở viền cạnh trên, nó có được điều này là nhờ vào bộ camera “thò thụt” kiểu vây cá mập ở cạnh trên.

XIAOMI MI NOTE 10

Nhưng Huawei P30 có chất lượng tốt hơn và nó có khả năng chống nước, chống bụi với chứng nhận IP68. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt nó dưới nước sâu tới 2 mét trong tối đa 30 phút.

Xiaomi Mi Note 10 vẫn có thiết kế cao cấp với màn hình cong, các góc bo tròn, mặt lưng bằng kính và khung nhôm, nhưng màn hình có notch và không hỗ trợ chống nước.

Màn hình

XIAOMI MI NOTE 10

Xiaomi Mi Note 10 và Huawei P30 Pro có khả năng cung cấp chất lượng hiển thị tốt hơn so với OPPO Reno2 nhờ hỗ trợ chuẩn HDR10. Không có nhiều sự khác biệt về chất lượng màn hình giữa Xiaomi Mi Note 10 và Huawei P30 Pro, trong khi OPPO Reno2 không hỗ trợ HDR, do đó, nó kém hơn trong việc tái tạo nội dung đa phương tiện. Cả 3 thiết bị này đều có máy quét vân tay trong màn hình.

Phần cứng/Phần mềm

Về phần cứng, cả Xiaomi Mi Note 10 và OPPO Reno2 đều cung cấp hiệu năng tuyệt vời, nhưng chúng chỉ là những máy tầm trung. Cả hai đều được cung cấp bởi Snapdragon 730G, rất phù hợp để chơi game, nhưng nó không cung cấp hiệu năng CPU và GPU giống như các chip Qualcomm hàng đầu từ dòng Snapdragon 8xx.

XIAOMI MI NOTE 10

Trong khi đó, Huawei P30 Pro cung cấp chip Kirin 980 mạnh hơn. Không phải là Kirin tốt nhất, nhưng vẫn là một chip rất mạnh mẽ. Hơn nữa, Huawei P30 Pro có cấu hình bộ nhớ cao nhất với RAM lên tới 8 GB và bộ nhớ trong lên đến 512 GB mà bạn có thể mở rộng thêm với khe cắm micro SD.

Máy ảnh

Về phía camera, Xiaomi Mi Note 10 giành huy chương vàng. Nó có 5 camera với cảm biến chính 108 MP ấn tượng có thể ghi lại hình ảnh với mức độ chi tiết đáng kinh ngạc. Hơn nữa, nó hỗ trợ zoom quang 5x, camera macro chuyên dụng và cảm biến góc siêu rộng.

XIAOMI MI NOTE 10

Ở vị trí thứ hai trong phần so sánh này chính là Huawei P30 Pro với 4 camera, trong đó camera 40 MP làm cảm biến chính, nó có cả ống kính tiềm vọng với zoom quang 5x và camera 3D TOF. OPPO Reno2 vẫn có bộ 4 camera tuyệt vời với OIS, nhưng không ngang tầm với các đối thủ của nó.

Pin

XIAOMI MI NOTE 10

Xiaomi Mi Note 10 tự hào có pin dung lượng lên tới 5.260 mAh và nó có thể đảm bảo thời lượng pin lâu nhất. Nhưng không giống như Huawei P30 Pro, nó không hỗ trợ sạc không dây và sạc không dây ngược.

Giá bán

Xiaomi Mi Note 10 đã ra mắt tại thị trường châu Âu với mức giá 599 Euro, Huawei P30 Pro hiện có giá khoảng  620 Euro, trong khi OPPO Reno2 với RAM 8 + ROM 128 GB có bắt đầu từ 499 Euro.

OPPO Reno2 có giá bán tốt nhất nhưng theo tôi, Xiaomi Mi Note 10 là thiết bị ấn tượng nhất nhờ camera tuyệt vời và thỏi pin khổng lồ.

Nguồn: Gizmochina


Bình Luận

comments