Exciter 150 và Honda Supra GTR 150: Nên mua xe nào?


Trên thị trường xe máy hiện nay, Honda Winner X và Yamaha Exciter là hai dòng xe được lòng người dùng và đắt khách nhất trong phân khúc xe côn tay. Cách đây không lâu, Honda tung ra phiên bản Supra GTR 150 hoàn toàn mới trông rất mạnh mẽ và ấn tượng thách thức Exciter 150.

Hiện tại, nhiều anh em chơi xe côn tay đều có chung câu hỏi, không biết giữa Honda Supra GTR 150 và Exciter 150 thì nên mua chiếc xe nào? Ngoài việc phân vân để lựa chọn “xế yêu” phù hợp với mình, đa số các biker đều thắc mắc giữa 2 mẫu xe này có những điểm gì nổi bật đáng mua và liệu lựa chọn nào sẽ tốt hơn ở thời điểm hiện tại.

Được biết, các đây không lâu tại thị trường Indonesia dòng xe Winner V1 150 thay vì thay đổi thiết kế giống như Winner X tại Việt Nam thì lại được Honda nâng cấp hoàn toàn mới trông rất mạnh mẽ và ấn tượng. Đây quả là tin siêu vui với những anh em “mê mệt” kiểu thiết kế cũ của dòng côn tay Winner V1.

Exciter 150 với vẻ ngoài đẹp mắt nhưng trang bị bên trong “lép vế” Honda Supra GTR 150 

Ngay sau khi trình làng, Honda Supra GTR 150 được giới chơi xe đánh giá cao khi có một số nâng cấp rất đáng giá. Đặc biệt phải kể đến, bản đồng hồ mới giống với Honda Sonic, phần đèn hậu được làm mới với xi-nhan tách rời, trọng lượng xe giảm xuống chỉ còn ở mức 119 kg. Hơn nữa, động cơ của chiếc xe này đã được tinh chỉnh lại tăng công suất tối đa lên đến 16,09 mã lực, động cơ cũ của Supra GTR 150 đã mạnh nay còn mạnh hơn.

Honda Supra GTR 150  mạnh và ngầu, thách thức Exciter 

Còn dòng xe Yamaha Exciter 150 hiện nay, nếu đưa ra so sánh với Supra GTR 150 thì có vẻ như ngoài kiểu dáng vẫn còn đẹp thì những trang bị trên chiếc xe này xe chưa thực sự chưa nổi bật và có phần “lép vế”. Riêng các thông số như động cơ thì Exciter 150 hoàn toàn yếu hơn hẳn Supra GTR 150, bù lại với động cơ SOHC của Exciter 150 sẽ giúp điều khiển xe trong phố thoải mái hơn.

Phải kể đến một yếu điểm cực kỳ lớn của Exciter 150 chính là bộ nồi của xe rất nhanh hỏng và khi di chuyển sẽ phát ra tiếng kêu lớn. Tuy nhiên, khi so sánh về giá có thể thấy, khi Honda Supra GTR 150 2020 được nhập về Việt Nam sẽ có giá bán 60 triệu trong khi đó giá Exciter 150 chỉ ở mức 50 triệu. Với giá bán như vậy, rõ ràng sẽ khiến anh em chơi xe lăn tăn không hề ít, liệu có nên mãi mãi một tình yêu với “ông hoàng côn tay” Exciter hay là tậu ngay chiến mã mới Honda Supra GTR 150 2020 mạnh và ít lỗi.


Bình Luận

comments