Facebook lại dính kiện tụng vì tiền ảo Libra


Mặc dù chưa chính thức ra đời nhưng dự án tiền ảo Libra của Facebook đã gặp phải muôn trùng khó khăn, chính quyền nghi ngờ, lãnh đạo liên tục bị yêu cầu ra điều trần và giờ tiếp tục là kiện tụng.

Cụ thể, vụ kiện mới nhất mà Facebook gặp phải liên quan đến dự án tiền ảo (kỹ thuật số) Libra. Công ty dịch vụ tài chính Finco Services tại bang Delaware đã khởi kiện mạng xã hội lớn nhất thế giới lên tòa án ở New York với cáo buộc ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy làm hình ảnh đại diện cho dự án tiền ảo Libra.

Theo đơn kiện của Finco Services, hình ảnh dấu ngã xoáy mà Facebook sử dụng cho tiền ảo Libra vốn đã được Finco Service thuê một công ty có tên Character SF thiết kế logo thương hiệu từ năm 2016 và đã được đăng ký bản quyền tại trả tiền cho một công ty có tên là Character SF để thiết kế logo cho thương hiệu mà công ty đã đăng ký với Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ.ADS

Facebook lại dính kiện tụng vì tiền ảo Libra - 1

Hình ảnh logo đại diện tiền ảo Libra khiến Facebook bị kiện.

Facebook dường như đã thiếu đi sự cẩn trọng khi dự án tiền ảo Libra được bắt đầu, mạng xã hội này thông qua công ty con là Calibra, chuyên cung cấp dịch vụ tài chính cho các cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm cả tiền tiết kiệm, tiền chi tiêu và tiền gửi cũng thuê Character SF để xây dựng logo thương hiệu và hệ quả là một vụ kiện tụng.

Hiện tại, Facebook chưa có bất cứ phản hồi chính thức nào liên quan đến vụ kiện trên.

Được biết, ngoài việc kiện Facebook ra tòa, Finco Services cũng đang chuẩn bị cho một vụ kiện tương tự dành cho chính đối tác từng thiết kế logo cho mình sử dụng lại thiết kế cho hình ảnh tiền ảo Libra.


Bình Luận

comments