Google Pixel 4 ra mắt tính năng chỉnh mờ ảnh, lọc cuộc gọi và cải thiện chất lượng gọi video Duo


Google ra mắt tính năng chỉnh mờ ảnh, lọc cuộc gọi và cải thiện chất lượng video Duo cho Pixel 4

Chỉ trong hơn một tháng sau khi trình làng hai chiếc flagship Pixel 4 và 4 XL, Google đã tung ra các tính năng mới như tùy chỉnh làm mờ hình ảnh lưu trên Google Photos, sàng lọc cuộc gọi Robocall và cải thiện video Duo cho dòng sản phẩm này.

Trong Google Photos, bạn có thể thêm hiệu ứng làm mờ hậu cảnh cho bất kỳ bức ảnh nào, áp dụng cho cả những bức hình cũ không có chế độ chân dung. Tính năng này sẽ làm nổi bật đối tượng chính có trong hình bằng cách tăng cường độ sâu trường ảnh.

Tính năng làm mờ hậu cảnh

Tính năng làm mờ hậu cảnh

Google sẽ đề xuất hiệu chỉnh khi bạn mở một số bức ảnh trong Google Photos, hoặc bạn có thể tự chỉnh thủ công bằng cách chọn Chỉnh sửa > Độ mờ > Cấp độ và chỉnh theo nhu cầu của mình.

Tính năng lọc cuộc gọi Robocall

Tính năng lọc cuộc gọi Robocall

Đối với tính năng lọc cuộc gọi Robocall (chỉ hoạt động ở Hoa Kỳ), nó hoạt động bằng cách lọc ra các số điện thoại không xác định hoặc không rõ nguồn gốc, sau đó ngăn không cho điện thoại đổ chuông thông báo. Các cuộc gọi đạt chuẩn sẽ đổ chuông và xuất hiện thêm thông tin về người gọi và lý do tại sao gọi.

Tính năng nhận diện khuôn mặt khi gọi video bằng Duo

Tính năng nhận diện khuôn mặt khi gọi video bằng Duo

Cuộc gọi video Duo cũng được nâng cấp với tính năng nhận diện khuôn mặt, tính năng này sẽ giữ cho khuôn mặt của bạn luôn ở giữa khung hình và tự mở rộng nếu phát hiện có ai khác tham gia vào cảnh quay. 

Các cải tiến về chất lượng âm thanh và hình ảnh khi gọi video Duo cũng được cải thiện, thêm vào đó là hệ thống máy học dự đoán âm thanh trong môi trường ồn, cũng như khả năng tương thích với màn hình 90 Hz của Pixel 4.

Tính năng làm mờ hậu cảnh khi thực hiện cuộc gọi video trên Duo

Tính năng làm mờ hậu cảnh khi thực hiện cuộc gọi video trên Duo

Bản cập nhật cũng bao gồm một số tính năng hữu ích khác như cải thiện độ chính xác của Bản đồ cho Pixel 4, làm mờ nền cuộc gọi Duo cho các thiết bị Pixel 2, 3 và 4, cải thiện Digital Wellbeing và tối ưu hóa quản lý bộ nhớ.

Trên bài đăng trên blog, Google cho biết họ sẽ tung bản cập nhật định kỳ theo từng tháng cho dòng điện thoại Pixel, các tính năng mới nêu trên sẽ được cập nhật trong vài tuần tới. Người dùng cần cập nhật điện thoại lên phiên bản Android mới nhất và truy cập vào Play Store để tải xuống bản cập nhật của các ứng dụng liên quan.

Bạn thấy tính năng mới nào trong các tính năng trên hữu ích nhất? Cá nhân mình thích nhất tính năng chỉnh độ mờ hậu cảnh của ảnh trong Google Photos.

Nguồn: Techradar


Bình Luận

comments