iOS – Hướng dẫn test Pin, RAM, CPU, trên iPhone với phần mềm BatteryTesting


Ảnh cover

Tết đến và chị mình quyết định mua iPhone mới nên cho mình lại con iPhone SE 4 năm tuổi. Mình định dùng con này để làm điện thoại phụ cho các tác vụ nghe gọi nhắn tin hằng. Nhưng mình không rõ tình trạng máy còn tốt không. Đặc biết là khoảng Pin của máy như thế nào, thì mình lên mạng tìm kiếm cách kiểm tra thì biết đến ứng dụng BatteryTesting nên tải về sử dụng thử. Kết quả và trải nghiệm mà ứng dụng mang lại thật sự rất tốt.

ảnh minh họa

Nói sơ qua ứng dụng BatteryTesting là một ứng dụng kiểm tra tình trạng Pin dành cho các thiết bị iOS do lập trình viên Việt Nam phát triển. Ứng dụng sẽ tiến hành kiểm tra Pin của thiết bị và đưa ra điểm số để đánh giá. Với từng mức điểm sẽ cho biết tình hoạt động của Pin. Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp tính năng kiểm tra thông tin phần cứng của máy.

Dưới đây là hình ảnh khi mình thực hiện bài test trên con iPhone SE chị mình vừa cho. Thì quá trình thực hiện bài Test kéo dài từ 1 – 3 phút.

ảnh minh họa

Sau khi kiểm tra xong thì ứng dụng báo máy mình được 691 điểm. Với số điểm này máy đánh giá Pin của máy mình ở mức bình thường. Với mức số điểm máy đưa ra kết quả về thời gian sử dụng của máy mình với các tác vụ khác nhau như sau:

  • Thời gian chờ: 50,44 giờ
  • Thời gian hội thoại: 8,25 giờ
  • Thời gian duyệt web: 8,93 giờ
  • Thời gian xem video: 9,87 giờ
ảnh minh họa

Với những kết quả mà mình có được thí có thể thấy thời lượng Pin của máy tương đối tốt đủ dùng cho các tác vụ mà mình mong muốn.

Ngoài việc đo Pin mình còn vọc vạch thêm tính năng cung cấp thông tin thiết bị của ứng dụng. Theo mình thấy các thông tin được cung cấp rất chi tiết về CPU, RAM, GPU, Mạng, Dung Lượng, Pin.

ảnh minh họa

Ứng dụng BatteryTesting thật sự rất hay ngoài việc giúp đo lường thời lượng sử dụng Pin các tác vụ một các chính xác thì ứng dụng còn giúp mình xem được các các thông tin cơ bản về cấu hình chiếc iPhone SE của mình. Các bạn hãy tải về và trải nghiệm thử ngay nhé. Đường link tải ứng dụng mình để ở đây.


Bình Luận

comments