iPhone 11 rớt giá tại Việt Nam, dân buôn xé phụ kiện bán kiếm lời


Trái ngược với những năm trước, phiên bản iPhone 11 Pro mặc dù nằm ở phân khúc giữa nhưng lại kém được ưa chuộng hơn hẳn so với iPhone 11 và 11 Pro Max tại Việt Nam. Trong khi đó, giá bán bộ 3 iPhone 11 giảm giá mạnh nên nhiều dân buôn dùng chiêu tráo phụ kiện để bán kiếm lời.

Thị trường iPhone xách tay bão hoà, dân buôn lắc đầu ế ẩm
iPhone 11 rớt giá tại Việt Nam, dân buôn xé phụ kiện bán kiếm lời - 1
Trái với sức nóng từ những ngày đầu khi bộ ba iPhone 11 được mở bán tại Singapore và một số khu vực trên thế giới, thì thị trường đã nhanh chóng hạ nhiệt, với mức giá của iPhone xách tay tụt dốc thê thảm. Theo anh Phúc, chủ cửa hàng điện thoại Phúc Bồ Store, thì tại thời điểm hiện tại giá của iPhone xách tay đã về rất sát với giá cung cấp tại store, và thời gian tới sẽ còn xuống thấp nữa, khi bản chính hãng Việt Nam được mở bán. Cụ thể, iPhone 11 Pro Max bản 64GB xuất xứ từ Mỹ nay chỉ có giá khoảng từ 26-27 triệu đồng, rớt giá chừng 8 triệu so với cách đây khoảng 2 tuần. Các phiên bản bộ nhớ cao hơn và màu mới cũng không còn quá “hot” như thời gian đầu. Một điểm khá bất ngờ đó là người tiêu dùng Việt Nam vẫn tỏ ra ưa chuộng phiên bản iPhone màu trắng dù đây là màu cơ bản, theo chia sẻ của anh Phúc, khiến bản này luôn trong tình trạng khan hàng.
iPhone 11 rớt giá tại Việt Nam, dân buôn xé phụ kiện bán kiếm lời - 2
Bộ ba iPhone 11 từng rất thu hút người dùng trong những ngày đầu mở bán, nhưng dần hạ nhiệt nhanh chóng.
Cùng quan điểm nên trên, Vũ, một dân buôn iPhone có tiếng tại Nam Định nhìn nhận thị trường iPhone năm nay không “hot” bằng những năm trước bởi giá iPhone xuống quá nhanh, khiến nhiều lái buôn “tái mặt” chịu lỗ vì ôm quá nhiều hàng. Nhiều con buôn thậm chí phải dùng tới chiêu trò xé phụ kiện chính hãng ra để bán kiếm lời, rồi thay bằng những phụ kiện fake, có giá rẻ, bán tràn lan ngoài chợ điện tử. Với mỗi bộ phụ kiện chính hãng như vậy, các chủ shop có thể thu lại được khoảng 800 ngàn đến 1,5 triệu đồng tiền lãi. Sau đó, các chủ shop sẽ tìm mua các bộ phụ kiện fake trên thị trường hiện nay có giá từ 100 – 300 ngàn để thay thế lại vào hộp, rồi mới phân phối cho người tiêu dùng.
iPhone 11 rớt giá tại Việt Nam, dân buôn xé phụ kiện bán kiếm lời - 3
 Theo ghi nhận, tình trạng trên không diễn ra quá phổ biến, nhưng vẫn khiến tâm lý người dùng e ngại. Lời khuyên được đưa ra đó là nên mua iPhone xách tay tại các cửa hàng điện thoại lớn, hoặc những người phân phối mà bạn quen biết, làm việc lâu năm, có uy tín, để tránh bị qua mặt. iPhone 11 Pro kém hút khách, bán ế tại Việt Nam Trong số các dòng iPhone mới, iPhone 11 Pro Max tính đến thời điểm hiện nay vẫn đắt khách nhất do là dòng cao cấp nhất, dù có giá cao hơn đáng kể. Trong khi đó, phiên bản “anh em” của nó là iPhone 11 Pro lại không thực sự được ưa chuộng tại Việt Nam. Trên thực tế, cứ năm nào Apple ra mắt 3 dòng iPhone mới là y như rằng tại Việt Nam sẽ có một phiên bản kém chạy hơn hẳn so với những chiếc còn lại. Điển hình như vào năm 2015, dòng iPhone 5C kém hấp dẫn hơn hẳn so với iPhone 5 và iPhone 5S, hay iPhone XR kém chạy hơn iPhone XS, XS Mã vào năm 2018.
iPhone 11 rớt giá tại Việt Nam, dân buôn xé phụ kiện bán kiếm lời - 4
Năm nay cũng không phải ngoại lệ, nhưng điều bất ngờ là chiếc iPhone 11 Pro mới là sản phẩm bị “ghẻ lạnh”, chứ không phải dòng thấp giá nhất là iPhone 11. Một số cửa hàng thậm chí đã phải ngưng bán iPhone 11 Pro dù model này có cấu hình, camera giống hệt 11 Pro Max. Các khảo sát từ người dùng nước ngoài cũng cho thấy iPhone 11 Pro kém nổi trội hơn hẳn so với hai bản còn lại. Rõ ràng, vấn đề không phải sản phẩm này kém chất lượng, mà nằm ở việc iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max quá xuất sắc. Theo chia sẻ của Vũ, tâm lý người tiêu dùng Việt khi mua iPhone thường hướng đến những bản cao cấp nhất, hoặc phải có kích thước to để dễ cầm, dễ “khoe”, nên iPhone 11 Pro Max là sự lựa chọn đầu tiên của họ. Còn dòng iPhone 11 lại có ưu điểm đó là nhắm đến khách hàng thích sở hữu iPhone với giá rẻ, và tính năng cũng không thua kém quá nhiều, nên đặc biệt thu hút người dùng là giới trẻ, học sinh, sinh viên. Theo tìm hiểu, mức giá của iPhone 11 xách tay hiện nay chỉ dao động từ 18-19 triệu, rẻ hơn khi so với một chiếc iPhone XS Max “mới cứng”.

Bình Luận

comments