Khi dùng Apple Watch có eSIM sẽ đem lại nhưng lợi ích gì cho bạn


Vào ngày 13/12/2019 vừa qua, nhà mạng Viettel đã chính thức hỗ trợ eSIM cho người dùng Apple Watch tại Việt Nam. Vậy Apple Watch có hỗ trợ eSIM sẽ mang lại những lợi ích gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Tại Việt Nam vào thời điểm hiện tại, Viettel chính là nhà mạng đang đi đầu trong việc hỗ trợ và phổ cập eSIM cho người dùng iPhone. Theo như số liệu thống kê thì hiện đã có hơn 70 nghìn khách hàng đang sử dụng eSIM trên các thiết bị iPhone. Và vào ngày 13/12 vừa qua, sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng Viettel đã chính thức cung cấp eSIM cho người dùng Apple Watch tại Việt Nam.

apple-watch-co-esim-2 5 lợi ích khi dùng Apple Watch có eSIM
Sự kiện ra mắt eSIM trên Apple Watch của Viettel vào ngày 13/12 vừa qua.

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là: Dùng eSIM trên Apple Watch thì có những tiện ích gì?. Sau đây mình sẽ chỉ ra 5 lợi ích khi mà chúng ta dùng eSIM trên Apple Watch nhé.

Khả năng nghe gọi không bị phụ thuộc vào iPhone

Khi mà Apple Watch có hỗ trợ eSIM thì dĩ nhiên giờ đây nó đã trở thành một thiết bị nghe gọi độc lập. Khi có eSIM thì chiếc Apple Watch sẽ cho phép người dùng chúng ta sử dụng một số thuê bao tối đa trên 4 thiết bị, bao gồm 1 thiết bị chính và 3 thiết bị phụ.

apple-watch-co-esim-3 5 lợi ích khi dùng Apple Watch có eSIM

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng chung dữ liệu Data 3G/4G với SIM chính, nhắn tin, gọi điện thoại từ chính chiếc Apple Watch mà hoàn toàn không phải phụ thuộc vào chiếc iPhone nữa.

Khả năng nghe nhạc online

Với sự hỗ trợ của eSIM, người dùng giờ đây hoàn toàn có thể dùng Apple Music một cách độc lập mà không bị bó buộc vào chiếc iPhone nữa. Tận dụng thêm trợ lý ảo Siri thì có thể nói trải nghiệm của người dùng giờ đây đã tiện lợi hơn rất nhiều. Mỗi khi chạy bộ, tập thể dục thì chúng ta không còn phải rút chiếc điện thoại ra nữa. Thật tuyệt vời phải không!

apple-watch-co-esim-41 5 lợi ích khi dùng Apple Watch có eSIM

Dùng các ứng dụng nhắn tin OTT một cách độc lập

Cơ chế hoạt động của eSIM chúng ta cứ hiểu nôm na là nó sẽ tạo ra một kết nối không dây giữa Apple Watch và iPhone mà sẽ không bị giới hạn khoảng cách như kết nối Bluetooth truyền thống. Và lẽ dĩ nhiên là khi có thông báo trên iPhone thì Apple cũng sẽ nhận được. Qua đó, người dùng giờ đây nếu trong trường hợp bị quên điện thoại ở đâu đó thì cũng không lo đến việc bị bỏ lỡ tin nhắn hay các thông báo trên các ứng dụng nhắn tin OTT như Facebook Messenger hoặc Zalo,…

apple-watch-co-esim-5 5 lợi ích khi dùng Apple Watch có eSIM

Có thể thiết lập cuộc gọi SOS

Khi Apple Watch được hỗ trợ eSIM, người dùng chúng ta giờ đây đã có thể thiết lập cuộc gọi SOS trên ngay chính chiếc Apple Watch đang đeo trên tay. Tính năng này là vô cùng cần thiết và hữu ích mỗi khi chúng ta gặp sự cố mà cần đến sự trợ giúp ngay lập tức.

apple-watch-co-esim-6 5 lợi ích khi dùng Apple Watch có eSIM

Thiết kế và mẫu mã của Apple Watch LTE đa dạng hơn

Như chúng ta đã biêt thì nếu như sử dụng Apple Watch bản hỗ trợ LTE thì chúng ta sẽ có đến 12 sự lựa chọn với 2 bản khung nhôm hoặc thép, cực kì đa dạng. Còn bản GPS thì sẽ có 6 sự lựa chọn mà thôi. Không những vậy, bản LTE còn một số phiên bản cao cấp đặc biệt hơn sử dụng các nguyên liệu cấu thành như Gốm hoặc Titanium.

apple-watch-co-esim-7 5 lợi ích khi dùng Apple Watch có eSIM

Kết luận

Trên đây là 5 lợi ích khi mà chúng ta sử dụng Apple Watch có hỗ trợ eSIM. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn đọc và nếu như có ý kiến đóng góp cho bài viết


Bình Luận

comments