Lợi nhuận Samsung sụt giảm hơn 50%, nhưng mảng smartphone tăng trưởng và bỏ xa Huawei


Do đó Samsung vẫn có lý do để ăn mừng.

Lợi nhuận của gã khổng lồ Samsung đã sụt giảm tới 56% trong Q3 năm nay. Nguyên nhân chính đằng sau sự sụt giảm là do mảng kinh doanh chip nhớ gặp khó khăn, do nhu cầu thị trường thấp. Tuy nhiên nhu cầu của thị trường đối với chip nhớ đang có dấu hiệu hồi phục. Do đó, Samsung có thể cũng khôi phục kết quả kinh doanh trong Q4 cuối năm nay.

Theo Refinitiv SmartEstimate, Samsung đạt được lợi nhuận hoạt động đạt 7,7 nghìn tỷ won (khoảng 6,4 tỷ USD), trong Q3/2019 (từ đầu tháng 7 đến hết tháng 9), giảm 56,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu sụt giảm 5,3%, xuống còn 62 nghìn tỷ won (khoảng 51,9 tỷ USD).

Lợi nhuận Samsung sụt giảm hơn 50%, nhưng mảng smartphone tăng trưởng và bỏ xa Huawei - Ảnh 1.

Tuy nhiên điểm sáng của Samsung trong Q3 là mảng kinh doanh smartphone. Khi mà các dòng smartphone cao cấp như Galaxy Note 10 được người dùng yêu thích, và các dòng smartphone tầm trung Galaxy A-series cũng được người dùng tin tưởng.

Kể từ khi Huawei bị đưa vào danh sách đen của Mỹ, đồng thời áp dụng lệnh cấm hợp tác với các công ty công nghệ tại Mỹ, người dùng ở Châu Âu tỏ ra lo ngại khi lựa chọn smartphone Huawei. Đây chính là cơ hội tốt để giúp Samsung gia tăng khoảng cách với đối thủ đứng thứ 2 của mình, đặc biệt là tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Theo Counterpoint Technology Market, doanh số smartphone của Samsung đã tăng 21% so với năm ngoái, tại thị trường Châu Âu và Trung Quốc. Nhờ đó mà tiếp tục khẳng định vị thế nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới.

Tham khảo: Gizmochina


Bình Luận

comments