Microsoft sẽ không sửa một lỗi bảo mật quan trọng trong Windows 10 Mobile


Microsoft đã công bố chi tiết về CVE-2019-1314, một lỗ hổng bảo mật trong Windows 10 Mobile cho phép người dùng truy cập thư viện ảnh của họ từ Cortana mà không cần mở khóa thiết bị.

Microsoft đã không hỗ trợ khắc phục lỗ hổng quan trọng trên Windows 10 Mobile  /// Ảnh: AFP

Microsoft đã không hỗ trợ khắc phục lỗ hổng quan trọng trên Windows 10 Mobile , người dùng sẽ chỉ gặp rủi ro nếu bật Cortana trên màn hình khóa, vì vậy cách khắc phục là tắt tính năng đó. Điều thú vị hơn là Microsoft sẽ không sửa nó, vì nó được chỉ ra rõ ràng trong bản tin.

Mặc dù hoạt động hỗ trợ cho hầu hết các phiên bản Windows 10 Mobile – bao gồm 1511, 1607 và 1703 – đã kết thúc, tuy nhiên việc hỗ trợ cho phiên bản 1709 không kết thúc cho đến ngày 10.12, có nghĩa nó vẫn nhận được các bản cập nhật tích lũy mới thông qua Patch Tuesday.Các bản cập nhật mà nó nhận được không có ý nghĩa cụ thể đối với Windows 10 Mobile. Các thay đổi khác nhau chỉ nói rằng bản cập nhật bao gồm các bản sửa lỗi tương tự như bản cập nhật cho Windows 10 phiên bản 1703 hoặc 1709. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Microsoft đang có những nỗ lực tối thiểu vào Windows 10 Mobile khi mà hầu hết người dùng đã chuyển sang iOS hoặc Android bây giờ.


Bình Luận

comments