Microsoft triển khai bản cập nhật mới cho Windows 10


Sau một loạt vấn đề về bản cập nhật gây ra nhiều sự cố cho máy tính Windows 10, Microsoft đã bắt đầu tự tin để tiếp tục triển khai bản cập nhật mới cho hệ điều hành này.

Các hệ thống chạy May 2019 Update sẽ được cập nhật nhanh lên phiên bản mới  /// Ảnh: AFP

Các hệ thống chạy May 2019 Update sẽ được cập nhật nhanh lên phiên bản mớiẢnh: AFPTheo SlashGear, phiên bản Windows 10 1909, còn được gọi là 19H2, sẽ được Microsoft phát hành vào cuối năm nay. Về cơ bản, đây là bản cập nhật khá nhỏ khi thay đổi lớn nhất của nó là hệ thống thông báo với tùy chọn Manage notifications được thêm vào Action Center và việc quản lý thông báo hiển thị danh sách các thông báo được sắp xếp gần đây nhất thay vì bởi người gửi. Người dùng cũng có thể thiết lập bật hoặc tắt tiếng thông báo cho một ứng dụng cụ thể trên Action Center.

Bên cạnh đó cũng có một số thay đổi như khả năng tạo nhanh sự kiện Calendar từ thanh tác vụ. Trong File Explorer, hộp tìm kiếm giờ sẽ được cung cấp bởi Windows Search để người dùng có thể tìm kiếm thông qua nội dung OneDrive của mình cùng với tất cả tập tin khác. Cuối cùng, có một số cải tiến về thời lượng pin và thay đổi phân phối tải đồng đều hơn giữa nhiều lõi xử lý.Bản cập nhật sẽ được phân phối một cách liền mạch hơn, có nghĩa là nó sẽ được cài đặt như bản cập nhật hằng tháng. Nếu đang chạy May 2019 Update, bản phát hành mới sẽ cài đặt nhanh hơn nhiều so với các bản cập nhật trước đó vì nó khá nhỏ. Nó cũng sẽ không yêu cầu khởi động lại hệ thống. Nếu đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn, bản phát hành sẽ cài đặt như các bản cập nhật tính năng Windows 10 trước đó nên sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Nếu không thể chờ đợi để có được bản phát hành mới, mọi người có thể tham gia chương trình Windows Insider để có quyền truy cập sớm. Sau đó, để kiểm tra bản cập nhật mới trên hệ thống, người dùng hãy mở menu Start và truy cập vào Settings, sau đó đến Update & Security và nhấn vào nút Check for updates.


Bình Luận

comments