Như dự kiến, Microsoft chính thức cho Windows 10 Mobile về hưu


Microsoft hôm 10/12 đã thông báo dừng mọi hỗ trợ dành cho Windows 10 Mobile, đánh dấu sự khai tử chính thức của hệ điều hành này sau nhiều năm “sống mà như chết”. Kể từ hôm nay, nếu còn sử dụng Windows 10 Mobile thì bạn sẽ không còn nhận được bản cập nhật, cập nhật bảo mật và các hỗ trợ khác nữa, nhưng nếu xảy ra lỗi nghiêm trọng thì Microsoft vẫn có thể tung ra một bản vá lỗi.

Các ứng dụng Office cho Windows 10 Mobile sẽ tiếp tục được hỗ trợ đến 12/01/2021. Điều này có nghĩa là Word, Excel, PowerPoint và OneNote sẽ tiếp tục nhận các bản cập nhật. Tuy nhiên, Microsoft khuyên người dùng nên chuyển sang iOS và Android để tiếp tục sử dụng Office.

Windows 10 Mobile ra mắt vào năm 2015, là hệ điều hành cho các thiết bị như Lumia 950, 950 XL và 550 và được cập nhật cho nhiều thiết bị khác. Phiên bản này đã chính thức bỏ tên “Windows Phone” và đặt tên là phiên bản ARM của Windows 10.

Microsoft đã khai tử Windows Phone 8.1 sau khi Windows 10 Mobile ra mắt vài năm, cửa hàng ứng dụng Windows Phone 8.1 sẽ đóng cửa vào ngày 16 tháng 12.

Có vẻ như cửa hàng ứng dụng Windows 10 Mobile sẽ tồn tại trong một thời gian nữa. Tuy nhiên, rất có thể nó sẽ đóng sau khi Microsoft kết thúc hỗ trợ cho các ứng dụng Office.

Nguồn: GSMArena


Bình Luận

comments