Những tựa game huyền thoại có độ “hack não”một thời


Game dễ quá thì ai chơi.

Từ trước đây rất lâu, các trò chơi có vẻ như không muốn bất kì ai có thể đánh bại chúng. Những thứ như ” Check Point” trong các game của Nhật Bản chỉ là một khái niệm đáng cười, và việc “phá đảo” một trò chơi nào đó có thể coi như một chiến công thực sự để bạn có thể khoe khoang với mọi người. Những trò chơi như vậy hầu hết không còn nữa. Vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ, đặc biệt là với các trò chơi độc lập đặt thử thách lên trên tất cả, nhưng những tựa game như vậy khá hiếm, và “phá đảo” giờ đây chỉ còn là những kỉ niệm đẹp trong quá khứ của mỗi chúng ta mà thôi. Với ý nghĩ đó, hãy cùng chúng tôi nhìn lại những trò chơi có mức độ khó nhất từng được tạo ra bởi các lập trình viên muốn bảo vệ bí mật trò chơi của họ và làm đau đầu các game thủ càng lâu càng tốt.

Battletoads (1991)

Những tựa game có độ khó “bá đạo nhất từ trước đến nay mà ít người có thể phá đảo - Ảnh 1.

Trước khi Donkey Kong Country và GoldenEye 007 ra đời, Rare đã phát triển Battletoads, một trò chơi Teenage Mutant Ninja Turtles trắng trợn trên hệ máy NES. Beat-em-up trở nên nổi tiếng với đồ họa đặc biệt thời bấy giờ và độ khó phải nói là vô lý. Bạn chỉ có ba mạng để hoàn thành toàn bộ trò chơi, và nếu thất bại, bạn sẽ được đưa trở lại cấp độ đầu tiên. Và chơi hợp tác không làm cho mọi chuyện dễ dàng hơn chút nào, bởi 2 chú cóc cùng chiến đấu thậm chí còn khó hơn là chơi solo. Mất bình tĩnh chỉ càng làm bạn phải chơi lại nhiều lần hơn mà thôi.

Contra (1987)

Những tựa game có độ khó “bá đạo nhất từ trước đến nay mà ít người có thể phá đảo - Ảnh 2.

Có lẽ rất nhiều người chơi sẽ đánh giá trò chơi này là tương đối dễ dàng. Không hề. Điều đó chỉ tồn tại khi bạn sử dụng mã Konami nổi tiếng để có 30 mạng mà thôi. Còn nếu bạn cố gắng chơi “xanh chín” với chỉ 3 mạng, hãy yên tâm là nhân vật của bạn có thể “bốc hơi” bất cứ lúc nào với hàng tá kẻ địch và cạm bẫy trước mắt. Không có phép hồi sinh, không áo giáp hay công cụ hỗ trợ nào, tất cả những gì bạn có thể làm trong trò chơi này là chạy và chạy và chạy. Hãy thử chơi một lần, độ khó của tựa game huyền thoại này sẽ không làm bạn thất vọng.

F-Zero GX (2003)

Những tựa game có độ khó “bá đạo nhất từ trước đến nay mà ít người có thể phá đảo - Ảnh 3.

Đây là một trong những game đua xe hay nhất mọi thời đại và là một trong những game hay nhất của GameCube, nhờ vào hình ảnh độc đáo, đầy màu sắc và thiết kế theo dõi. Nó cũng là một trong những game có độ khó cao nhất. Những đường đua độc đáo, đầy màu sắc này rất dữ dội, đầy những khúc cua gấp và không có rào chắn. Vô tình phóng mình vào quên lãng chỉ bằng một cú gạt cần điều khiển là một thực tế phổ biến. Hãy nắm chặt bộ điều khiển, bo cua, tăng tốc thật chính xác, luôn luôn tập trung nếu bạn không muốn bị rớt lại trong cuộc đua siêu khốc liệt này.

I Wanna Be the Guy (2007)

Những tựa game có độ khó “bá đạo nhất từ trước đến nay mà ít người có thể phá đảo - Ảnh 4.

I Wanna Be the Guy: The Movie: The Game là một sự hồi sinh của thể loại game platform giữa những năm 80. Tựa game này sở hữu độ khó phải nói là điên rồ. Các phần của khung cảnh ngẫu nhiên rơi vào bạn, dù là trái táo hay mặt trăng cũng có thể khiến bạn phải chơi lại. Nhiều cấp độ được thiết kế chỉ để giết bạn: khắp nơi đầy gai và không có nơi nào có thể coi là an toàn. Dù bạn có chơi đi chơi lại và cố gắng ghi nhớ như một chú vẹt cũng không đủ. Tất cả những gì bạn có thể làm là nhảy và cầu nguyện.

Mega Man 9 (2008)

Những tựa game có độ khó “bá đạo nhất từ trước đến nay mà ít người có thể phá đảo - Ảnh 5.

Mega Man là một tên tuổi đã quá quen thuộc với các game thủ. Và thực sự, bất kỳ phiên bản trò chơi Mega Man nào cũng là rất khó và xứng đáng nằm trong danh sách này, nhưng giống như I Wanna Be the Guy, trò chơi này tồn tại để khiến bạn phải thử thách bản thân. Phần thứ chín của sê-ri Mega Man là sự khởi đầu cho kỷ nguyên 8 bit về phong cách, lối chơi và độ khó. Kẻ xấu đến bỗng nhiên xuất hiện từ hư không và đánh chết bạn; tất cả những gì bạn có thể làm là ghi nhớ và thử lại sau đó. Những người sáng tạo cho biết họ muốn tạo ra một trò chơi có thể khiến người chơi phải ghi nhớ và rèn luyện sự kiên nhẫn, và họ đã thành công.


Bình Luận

comments