Ô tô điện giá rẻ hơn cả Honda SH 125 2019 gây xôn xao tại Việt Nam


Mới đây, cư dân mạng tại Việt Nam lên cơn sốt trước loạt ô tô điện đẹp mắt có thể chở được 2,3 người “made in Thái Lan” mức giá chỉ 75 triệu đồng – tức là rẻ hơn cả Honda SH 125 2019.

Ô tô điện giá rẻ hơn cả Honda SH 125 2019 gây xôn xao tại Việt Nam

Theo đó, những chiếc ô tô này có nhiều màu sắc rực rỡ. Ngoài 2-3 chỗ ngồi, chiếc xe cũng có chỗ để đồ ở phía sau. Một số màu xe được yêu thích nhất là đỏ, hồng, vàng và trắng.

Đây là mẫu ô tô của DT Motor – công ty nhập khẩu ô tô và xe máy điện của Thái Lan.

Tại thị trường Thái, giá của dòng xe này là 98.000 bạt (tương đương 75 triệu đồng như các thông tin lan truyền trên mạng) và đang được bán rộng rãi tại Thái Lan – tức là rẻ hơn cả Honda SH 125 2019.

Tuy nhiên, mức giá nêu trên là dành cho các phiên bản xe không trang bị điều hòa không khí. Các phiên bản có điều hòa có giá từ 138.000 bạt (khoảng 104 triệu đồng) đến 148.000 bạt (khoảng 112 triệu đồng) tùy phiên bản màu sắc khác nhau.

Về thiết kế, chiếc xe điện này được thiết kế như các xe 4 bánh khác, có 2 chỗ ngồi ở phía trước và khu vực phía sau xe là không gian chứa đồ. Xe được trang bị đèn LED trước, sau và đèn báo giúp tiết kiệm năng lượng. 

Bên trong xe có  một màn hình hiển thị một số thông tin cơ bản như tốc độ, mức pin và đài phát thanh. 

Chiếc xe này có thể đạt vận tốc tối đa là 30 km/h và chạy được 30 km mỗi lần sạc, thông thường thời gian sạc đầy pin rơi vào khoảng 3 đến 6 giờ. Hệ thống sạc điện có thể sử dụng tại nhà thông qua hệ thống chuyển đổi năng lượng (được miễn phí khi mua xe). 

Được biết, nhờ mẫu mã đa dạng và giá cả phải chăng, các mẫu xe ô tô điện này của DT Motor đang khá được ưa chuộng tại xứ sở Chùa Vàng, đặc biệt là những khu vực có đường xá hẹp.

Về tốc độ, các mẫu xe tiêu chuẩn có thể chạy với vận tốc tối đa 30 km/h và chạy được 30 km mỗi lần sạc. Mặc dù vậy, nếu muốn tăng thời gian sạc, người dùng có thể yêu cầu tăng kích thước pin.

Ngay sau khi mẫu xe được chia sẻ, rất đông cư dân mạng Việt Nam đã bày tỏ mong muốn mua một chiếc về để có thể đi chợ, hoặc chở con đi học… Tuy nhiên, mẫu xe này chưa được phép đăng ký tại Việt Nam.


Bình Luận

comments