Rộ Tin đồn Liên Quân Mobile ở Phương Tây và Ấn Độ sắp đóng cửa, Tencent nói “sống chết mặc bay”


Dù thành công tại thị trường Việt Nam và Thái Lan nhưng Liên Quân Mobile lại lâm vào cảnh khó khăn, kinh doanh cầm chừng ở hàng chục quốc gia.

Dù thành công tại thị trường Việt Nam và Thái Lan nhưng Liên Quân Mobile lại lâm vào cảnh khó khăn, kinh doanh cầm chừng ở hàng chục quốc gia. Theo như một vài nguồn tin nội bộ chia sẻ với Reuters, họ khẳng định Tencent sẽ bỏ mặc các dự án marketing cho AoV tại châu Âu và Bắc Mỹ, duy trì nó theo kiểu “sống chết mặc bay”. Số liệu cộng đồng của Arena of Valor tại 2 thị trường cũng được chia sẻ chi tiết, khi chỉ có 100.000 người chơi Liên Quân Mobile tại Châu Âu và 150.000 tại Bắc Mỹ. Đúng như các nguồn tin nội bộ, Tencent thực tế đã phải dừng toàn bộ giải Valor Cup khiến nhiều tuyển thủ eSports lao đao.

Tencent chốt số phận của Liên Quân Mobile ở Phương Tây và Ấn Độ trước tin đồn đóng cửa - Ảnh 1.

Nhiều tuyển thủ nổi tiếng mà đáng kể nhất là Thần rừng Zane đã phải bỏ sang tựa game khác gắn bó. Số phận của AoV ở Châu Âu, Bắc Mỹ sẽ ra sao trong năm 2020, thời điểm mà LMHT Tốc Chiến hay MARVEL Super War “tung hoành”? Cách đây ít giờ, trang Twitter của AoV đã công bố một bức tâm thư của đội ngũ phát triển. Nội dung trong thư sẽ giải đáp phần nào những nghi vấn của cộng đồng về tương lai của trò chơi. Không những vậy, số phận của máy chủ Ấn Độ – server hiện tại đã dừng hoạt động nhưng Tencent chưa thừa nhận cũng được đề cập rất rõ.

Tencent chốt số phận của Liên Quân Mobile ở Phương Tây và Ấn Độ trước tin đồn đóng cửa - Ảnh 2.

Liên Quân Mobile Ấn Độ đã “chết”, phiên bản hiện tại là bản 1.26.

“Gửi các Kiện tướng,

Đây là thư tới từ đội ngũ phát triển. Dịp lễ đã tới rất gần và mọi người đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ sắp tới. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng sẽ tiếp tục cập nhật trò chơi và bổ sung thêm nhiều thứ thú vị nhằm mang lại tính giải trí cho các bạn…

Sự cố Sổ Sứ Mệnh: Chúng tôi đã nhận được báo cáo về việc trò chơi bị khựng lại khi người chơi có những thao tác ở Sổ Sứ Mệnh. Đây là lỗi được khắc phục ở bản cập nhật vào ngày 13 vừa qua.

Vật phẩm không mong muốn: Đối với máy chủ Châu Âu, Bắc Mỹ đang không hiển thị nút bán vật phẩm. Tính năng này sẽ được thêm vào ở bản cập nhật tới…

Máy chủ Ấn Độ: Chúng tôi đang có kế hoạch hợp nhất máy chủ Ấn Độ vào phiên bản Bắc Mỹ, Châu Âu sau khi bản cập nhật mới dự kiến xuất hiện vào tháng 1/2020. Với bản cập nhật đó, bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu tài khoản của mình sang đó. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết vào tháng tới.

Chúng tôi muốn nghe thêm thông tin phản hồi và đề xuất từ ​​tất cả các bạn chơi Arena of Valor.”

Tencent chốt số phận của Liên Quân Mobile ở Phương Tây và Ấn Độ trước tin đồn đóng cửa - Ảnh 3.

Liên Quân Mobile Ấn Độ đã dừng kinh doanh từ lâu.

Tencent chốt số phận của Liên Quân Mobile ở Phương Tây và Ấn Độ trước tin đồn đóng cửa - Ảnh 4.

Tencent đã ngừng tính năng đấu Rank.

Tencent chốt số phận của Liên Quân Mobile ở Phương Tây và Ấn Độ trước tin đồn đóng cửa - Ảnh 5.

Các item bán trong Shop đều cũ.

Trong quá khứ, máy chủ Liên Quân Mobile (AoV) đầu tiên trên thế giới phải đóng cửa, đó là server MSP dành cho game thủ 3 nước: Malaysia, Singapore và Phillippines. Nó phải sát nhập vào với máy chủ Indonesia như là nỗ lực của Garena nhằm giúp vài vạn người chơi AoV ở các nước này có thể theo đuổi đam mê. Sau MSP, hàng loạt máy chủ AoV khác cũng chuẩn bị “ra đi”, điển hình là Ấn Độ.

Tencent chốt số phận của Liên Quân Mobile ở Phương Tây và Ấn Độ trước tin đồn đóng cửa - Ảnh 6.

Liên Quân Mobile Ấn Độ được đánh giá là sẽ phải sát nhập, tương tự như MSP.

AoV được chính thức phát hành tại Google Play Store Ấn Độ vào ngày 1/3/2018. Nhưng chỉ sau hơn 1 năm tồn tại, sự suy thoái của AoV ở Ấn Độ còn ghê gớm hơn ở máy chủ MSP khi mà đạt tới rank Bạch Kim là người chơi đã không thể tìm trận. Đơn giản là bởi lượng người chơi quá khiêm tốn nên hệ thống không thể bắt cặp được trận đấu. Hiện tại, AoV Ấn Độ đang ở phiên bản 1.26 trong khi bản Quốc tế đã ở đời 1.32 và sắp lên 1.33.


Bình Luận

comments