Samsung và Mobeewave chính thức triển khai thanh toán mPOS trên toàn thế giới


​Công ti Điện tử Samsung hôm 15/10 thông báo hợp tác với Mobeewave, tập đoàn tiên phong trong việc chấp nhận thanh toán bằng thẻ di động không cần tiếp xúc, sẽ chấp nhận triển khai thanh toán không cần tiếp xúc có hỗ trợ NFC trên các thiết bị di động trên toàn thế giới bắt đầu từ 15/10/2019.

Trong nhiều tháng qua, hai công ty đã làm việc cùng nhau với việc thí điểm thử nghiệm Samsung POS ở Canada, một giải pháp Điểm bán hàng (POS) an toàn dựa vào thiết bị di động. Samsung POS cho phép thương nhân chấp nhận thanh toán bằng thẻ ghi nợ và tín dụng bằng cách chạm vào thẻ không cần tiếp xúc, Samsung Pay, Apple Pay và ví Google Pay trên các thiết bị hỗ trợ NFC của Samsung, không cần dongle, cáp hoặc phần cứng bổ sung khác.

Việc thí điểm đã tạo ra hơn 10.000 lượt tải xuống Samsung POS, được thúc đẩy bởi các giao dịch vĩ mô và các doanh nghiệp nhỏ trong nhiều ngành công nghiệp đang tìm cách tăng doanh thu của họ bằng cách chấp nhận thanh toán thẻ.

Người bán muốn chấp nhận thanh toán di động có thể dễ dàng tải xuống ứng dụng Samsung POS từ Galaxy Store hoặc Google Play Store và thực hiện quy trình đăng ký đơn giản trong ứng dụng để đăng ký.

Samsung cũng cung cấp các giải pháp thanh toán đơn giản cho người tiêu dùng thông qua ví kỹ thuật số Samsung Pay, cho phép thanh toán bằng thiết bị tại các quốc gia ra mắt Samsung Pay. Samsung POS hiện cho phép công ty cung cấp giải pháp POS mượt mà và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp.

“Chúng tôi rất vui để khởi động giải pháp này với đối tác chiến lược của chúng tôi, Mobeewave. Nền tảng xử lý thanh toán không tiếp xúc được cấp bằng sáng chế của họ là giải pháp dựa trên thiết bị di động duy nhất chấp nhận các giao dịch Mastercard, Visa và Interac trong thí điểm ở Canada. Mobeewave đã thông qua nhiều quy trình chứng nhận và bảo mật, để cung cấp một giải pháp chấp nhận thanh toán có độ an toàn cao cho các thương nhân ở nhiều ngành dọc. Công nghệ độc quyền của họ cho phép chúng tôi triển khai giải pháp mới này trên phạm vi toàn cầu”, ông Sunny Park, Phó Chủ tịc và Trưởng nhóm vận hành dịch vụ, Kinh doanh truyền thông di động tại Công ti Điện tử Samsung cho biết.

”Cùng với Samsung, chúng tôi tạo ra một phân khúc thị trường hoàn toàn mới với cơ hội cung cấp thị trường kinh doanh nhỏ và siêu nhỏ chưa được khai thác với giải pháp chấp nhận thanh toán di động dễ sử dụng, an toàn cao, chi phí thấp và dễ sử dụng. Ước tính có khoảng 25 triệu thương nhân và khoảng 5,5 triệu thương nhân nhỏ trên toàn thế giới, nhiều người trong số họ không thể phát triển kinh doanh do thiếu các dịch vụ chấp nhận thanh toán dễ tiếp cận và giá cả phải chăng. Chúng tôi đặt mục tiêu thúc đẩy doanh thu gia tăng cho các doanh nghiệp này thông qua giải pháp an toàn của chúng tôi”, ông Maxime de Nanclas, đồng sáng lập Mobeewave cho biết.

Samsung và Mobeewave sẽ triển khai giải pháp này đầu tiên tại Canada từ 15/10/2019 và sẽ có kế hoạch mở rộng trên toàn cầu bắt đầu từ năm 2020.


Bình Luận

comments