Tài khoản PUPG Mobile top 1 Châu Á vừa bị khóa vĩnh viễn vì rao bán tool hack


Hy vọng với các biện pháp mạnh tay từ nhà phát hành, tình trạng hack, cheat trong PUBG sẽ sớm được ngăn chặn.

Với cộng đồng PUBG, chắc hẳn không ai còn lạ lẫm với tình trạng hack, cheat đang tràn lan trên khắp các server. Không chỉ tại Việt Nam, các máy chủ nước ngoài cũng đang gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với vấn nạn này.

Và mới đây, theo thông tin chúng tôi cập nhật từ Reddit, một tài khoản thuộc hàng top đầu Châu Á cũng đã dính phải scandal cực lớn. Theo đó, tài khoản có tên I M BATTERY” (sau đó đổi thành Xenderdark) với ID: 5638791173 đã công khai giao bán phần mềm hack, cheat, gian lận lên mạng xã hội và cả trong game. Không những vậy, nhiều nghi vấn được đặt ra rằng chính tải khoản này đã sử dụng hack để có thể vươn lên vị trí top 1 trên máy chủ Châu Á.

PUBG Mobie: Tài khoản top 1 Châu Á vừa bị khóa vĩnh viễn vì công khai bán hack - Ảnh 1.

Tài khoản top 1 Châu Á vừa bị NPH khóa vĩnh viễn

Sau khi sự việc được phát giác, nhà phát hành đã thẳng khóa ngay tài khoản gian lận này. Bên cạnh đó, các thành tích đạt được của tài khoản này trước đây cũng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, các nhà phát triển PUBG Mobile đã duy trì quy tắc “không khoan nhượng đối với những kẻ sử dụng phần mềm hack/cheat” nhằm tạo ra một môi trường chơi game lành mạnh và công bằng. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ vẫn chưa thể đẩy lùi được vấn nạn hack/cheat, do bản chất của PUBG Mobile là một tựa game miễn phí, những kẻ sử dụng hack/cheat chỉ cần tạo một tài khoản khác là lại có thể quay trở lại phá hỏng game.

Tuy nhiên, các nhà phát triển PUBG Mobile không hề khoanh tay đứng nhìn mà họ đang phát triển một vài hệ thống chống hack/cheat tiên tiến mới. Theo báo cáo từ PUBG Corp, PUBG Mobile sẽ được nâng cấp một hệ thống chống gian lận hoàn toàn mới, được phát triển từ thuật toán phát hiện hack/cheat theo thời gian thực vô cùng vượt trội với các tuyến phòng thủ khác nhau.

Hệ thống mới này sẽ là tuyến phòng thủ đầu tiên với chức năng chính của thuật toán là khả năng quét dữ liệu từng trận đấu PUBG Mobile để phát hiện ra các phần mềm sửa đổi, đáng ngờ. Khi những kẻ phát triển phần mềm gian lận cập nhật phương pháp hack mới, hệ thống chống gian lận cũng sẽ tự cập nhật bằng cách sử dụng một thư viện tham chiếu chéo khổng lồ được cập nhật liên tục.

PUBG Mobie: Tài khoản top 1 Châu Á vừa bị khóa vĩnh viễn vì công khai bán hack - Ảnh 2.

Bên cạnh hệ thống tự động được đề cập trước đó, các nhà phát triển của PUBG Mobile cũng sẽ thuê các đội quan sát thời gian thực để kiểm tra các trận đấu đáng ngờ. Đây là một cách tuyệt vời để phát hiện và xử lý những kẻ gian lận, vì nhóm có thể truy cập và phân biệt giữa các hành vi hack và các hoạt động trong game thông thường.

Kết hợp tất cả các phương pháp được mô tả ở trên, các nhà phát triển sẽ có thể nhanh chóng loại bỏ những kẻ gian lận ngay cả giữa trận đấu để duy trì trải nghiệm chơi PUBG Mobile một cách công bằng nhất. Cuối cùng, các nhà phát triển PUBG Mobile hứa sẽ thực thi lệnh cấm người chơi sử dụng phần mềm hack/cheat một cách không khoan nhượng. Đây là một bước đi đúng đắn của PUBG Corp để tránh PUBG Mobile đi vào “vết xe đổ” của người đàn anh PC, vốn đang lụi tàn vì vấn nạn hack/cheat tràn nan.

Hy vọng với các biện pháp mạnh tay từ nhà phát hành, tình trạng hack, cheat trong PUBG sẽ sớm được ngăn chặn.


Bình Luận

comments