Trình duyệt Safari của Apple sắp có mặt Windows, sử dụng nhân Chromium


Ngày trước, Apple đã từng ra mắt trình duyệt web Safari dành cho Windows, nhưng vài năm sau đó thì lại dừng phát triển dự án này, và chỉ phát hành Safari cho Mac, iPhone, và iPad. Tuy nhiên, theo một bài báo cáo mới thì Apple trong tương lai có thể ra mắt một phiên bản Safari được xây dựng bằng nhân Chromium dành cho máy tính Windows.

Vừa qua thì một nhân viên tại Apple đã nhờ các lập trình viên của Chromium kích hoạt Intelligent Tracking Prevention, một công cụ theo dõi lỗi, trong phiên bản Chromium 80. Thậm chí, nhân viên này còn đăng tải hình ảnh của trình duyệt web Safari sử dụng nhân Chromium đang chạy trong môi trường Windows.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao Apple lại muốn ra mắt Safari phiên bản dành cho Windows. Có thể vì Apple thấy rằng có nhiều người xài iPhone vẫn đang sử dụng laptop Windows nên muốn giúp họ bảo vệ thông tin cá nhân với nước đi lần này, hoặc cũng có thể Apple muốn quảng bá rằng Safari là trình duyệt có tính năng bảo mật toàn diện nhất trên Windows chẳng hạn.

Nước đi này của Apple còn cho thấy nhân Chromium của Google hiện đang được nhiều công ty tin dùng. Ngoài những trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Opera ra thì mới đây, trình duyệt Edge cũng được Microsoft “đập ra xây lại” với nhân Chromium được tùy biến riêng.

Nguồn:MSpoweruser


Bình Luận

comments